Thẩm Tra Thiết Kế Và Dự Toán Công Trình

Thẩm Tra Thiết Kế Và Dự Toán Công Trình

Thẩm tra là gì? Thẩm tra là công việc của các tổ chức tư vấn. Là do một đơn vị tổ chức tư vấn do Chủ đầu tư thuê để làm công tác thẩm tra thiết kế kỹ thuật hoặc thẩm tra tổng dự toán và dự toán công trình, đơn vị tư vấn này có thể là một công ty tư nhân hoặc một cơ quan quản lý nhà nước có đủ pháp nhân thực hiện. kết quả thẩm tra là báo cáo kết quả thẩm tra. Thẩm tra mang quan hệ ngang bằng trong hợp đồng, mang tính chất tra cứu rà soát hồ sơ thiết kế.

Thẩm định là gì? Thẩm định là công việc của các cơ quan quản lý nhà nước; là do cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành thực hiện, kết quả thẩm định là cơ sở quyết định phê duyệt. Thẩm định mang tính chất định đoạt, quyết định.

Những công trình nào cần được thẩm tra? Các công trình xây dựng đều cần phải thẩm tra thiết kế ngoại trừ các công trình nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2 (hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận).

Dịch vụ thẩm tra thiết kế và thẩm tra dự toán của SGCI: SGCI cung cấp dịch vụ thẩm tra thiết kế và thẩm tra dự toán nhằm giúp Chủ đầu tư nhìn nhận hồ sơ thiết kế, phê duyệt thiết kế an toàn và tiết kiệm. Nhiệm vụ của tư vấn thẩm tra là đảm bảo chất lượng của hồ sơ thiết kế, khắc phục các sai sót, hạn chế còn tồn tại của hồ sơ thiết kế; Giúp Chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đầy tư xây dựng. Các công tác thẩm tra thiết kế bao gồm: Kiểm tra sự phù hợp của thiết kế kỹ thuật với thiết kế cơ sở; Kiểm tra sự phù hợp của các giải pháp kết cấu công trình; Kiểm tra sự tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng được áp dụng; Đánh giá mức độ an toàn của công trình; Kiểm tra sự hợp lý của việc lựa chọn dây chuyền và thiết bị công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ; Kiểm tra sự tuân thủ các quy định về môi trường, phòng cháy chữa cháy.

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Văn phòng kết hợp nhà ở công ty TNHH Thương mại Kỹ Thuật Lê Hoàng

Cụm nhà xưởng cho thuê 11 +12 SiamBrother Việt Nam

Cụm nhà xưởng cho thuê 9 +10 Công Ty Cổ Phần VFD

Chúng tôi, SGCI nơi hội tụ những kỹ sư trẻ NHIỆT HUYẾT, HAM HỌC HỎI VÀ KHÔNG NGỪNG SÁNG TẠO sẽ luôn làm hài long các khách hàng khó tính nhất.

Tư vấn kỹ thuật: Ks. VÕ TƯỜNG ĐAN – 038 9919 706

Email: kiemdinhsaigon.sgci@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *