DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG:

– Đây là thế mạnh của chúng tôi. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có chuyên môn sâu trong các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, kết cấu, cơ điện, cấp thoát nước, khảo sát, kinh tế…Chúng tôi đã và đang tham gia tư vấn thiết kế cho hàng loạt công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật trên khắp mọi miền đất nước.

– Cầu Đường Sài Gòn tin tưởng sẽ đem lại cho quý Khách hàng các giải pháp tốt nhất, chất lượng cao, tiết kiệm chi phí đầu tư cho các Nhà Đầu Tư, Khách hàng trong và ngoài nước.

– Đội ngũ kiến trúc sư Thiết kế xây dựng luôn mang lại cho Quý Khách hàng giải pháp tốt nhất, thuận lợi nhất, kinh tế nhất.

 

C:\Users\PC\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\hinh-nen-website-2.jpeg

Luôn mang lại cho Quý Khách hàng giải pháp tốt nhất, kinh tế nhất

DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ CÁC CÔNG TRÌNH NHÀ XƯỞNG:

Trên lộ trình hiện đại hóa – công nghiệp hóa mà nước ta đang tiến đến; trên đà kinh tế phát triển vượt trội, việc cần có một cơ sở, một nhà máy sản xuất, chế biến, phân phối (hoặc kinh doanh loại hình nào khác) nhanh chóng đưa vào hoạt động thì nhà xưởng (nhà thép tiền chế) là lựa chọn hàng đầu được các nhà đầu tư tin cậy, và thực tế hiện nay cho thấy các khu công nghiệp, nhà xưởng lớn và nhỏ được xây dựng ngày càng nhiều.

Bất kỳ nhà đầu tư, công ty, xí nghiệp nào cũng mong muốn có một nhà xưởng phù hợp với quy mô, tiết kiệm kinh phí và đáp ứng công năng sử dụng. Để đáp ứng các yêu cầu đó, các đơn vị nên tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp, và Cầu Đường Sài Gòn là lựa chọn tin cậy cho quý khách hàng.

I. Tiêu chí và giá trị cốt lõi của dịch vụ thiết kế nhà xưởng

Mục tiêu dịch vụ tư vấn thiết kế nhà xưởng mong muốn chính là mang lại lợi ích cao nhất cho người đầu tư, nên chúng Tôi luôn đặt yếu tố kinh tế song song với yếu tố kỹ thuật khi thiết kế nhà xưởng. Giá trị cốt lõi khi thiết kế nhà xưởng mà Cầu Đường Sài Gòn muốn vươn tới là: Một giải pháp thiết kế nhà xưởng bền vững và kinh tế nhất.

Bằng việc nắm bắt được tâm lý khách hàng, gặp gỡ và lắng nghe nhu cầu thiết yếu từ khách hàng, chúng Tôi sẽ phân tích, đánh giá và lên phương án thiết kế tối ưu nhất. Với tiêu chí thiết kế kiến trúc sáng tạo và độc đáo, thiết kế kết cấu an toàn, cơ điện tối ưu về kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, Cầu Đường Sài Gòn luôn đem đến cho chủ đầu tư giải pháp tốt nhất cho dự án từ việc phù hợp công năng, thẩm mỹ và giá thành xây dựng hợp lý.

II. Quy trình thiết kế xây dựng nhà xưởng

  • Thiết kế sơ bộ (trường hợp lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi)
  • Thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và các bước thiết kế khác (nếu có) theo thông lệ quốc tế do người quyết định đầu tư quyết định khi quyết định đầu tư dự án.

TỐI ƯU HÓA KẾT CẤU CÔNG TRÌNH

– Trong những năm gần đây (từ năm 2008 trở lại), mỗi khi thực hiện đầu tư dự án xây dựng công trình chủ đầu tư nào cũng nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí trong đầu tư xây dựng công trình (tiết kiệm vật tư , tiết kiệm nhân công , đấu thầu tìm giá thành rẻ ) . Nhưng còn một việc cần tiết kiệm nữa mà các nhà đầu tư chưa thật sự quan tâm hoặc có quan tâm nhưng không biết bắt  đầu từ đâu, đó là việc lựa chọn giải pháp nền móng tối ưu, tối ưu kết cấu cho công trình.

Chủ đầu tư có thể rất tiết kiệm trong đấu thầu, trong mua vật tư , nhưng lượng bê tông và cốt thép dư trong kết cấu thì không để ý bởi vì mọi người nghĩ người thiết kế kết cấu đã tính toán và có đơn vị khác thẩm tra hay thẩm định lại. Với đội ngũ kỹ sư đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi đã làm việc nhiều năm trong ngành xây dựng chứng kiến các trường hợp thiết kết kết cấu  lãng phí như sau:

Giá thành thiết kế dựa vào tổng dự toán – điều đó có một số nhà thầu thiết kế không quan tâm đến giảm dự toán mà chỉ mong tăng dự toán thì tăng chi phí (tăng tiền) thiết kế

Người thiết kế kết cấu chưa có nhiều kinh nghiệm, có tâm lý chưa tự tin khi tính toán, hoặc chưa mang hết tâm huyết & tinh thần trách nhiệm cho dự án. Do vậy họ chọn giải pháp thiết kế quá an toàn (nhất là thiết kế nền móng), cho tăng cường thép và bê tông để đạt được  độ an toàn quá cao trong thiết kế.

Giá thành thẩm  tra thiết kế cũng phụ thuộc vào tổng dự toán (dự toán cao thì chi phí giá thẩm tra cũng cao theo ), do vậy một số người thẩm tra kết cấu chỉ  yêu cầu đơn vị thiết kế thêm vào nếu thấy kết cấu chưa đủ , nhưng sẽ không giảm đi khi kết cấu dư thừa nhiều hoặc giải pháp thiết kế quá an toàn

Chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng giải pháp thiết kế tối ưu nhất hoặc công tác thẩm tra thiết kế ngoài sự đáp ứng so với yêu cầu bắt buộc của mọi dự án mà còn tính toán tối ưu hoá các cấu kiện trong kết cấu, đề xuất giải pháp ưu việt hơn để giảm những chi phí đầu tư. Với phương châm như trên Chi phí thẩm tra tối ưu chỉ được tính chi phí khi tiết giảm được tối thiểu 5% – không tiết giảm không tính phí.

Thực tế thẩm tra tối ưu hóa kết cấu có thể giảm được từ 10% đến 20% giá thành đối với công trình công nghiệp và dân dụng (nhà cao tầng). Một số dự án chúng tôi đã đề xuất thay đổi giải pháp nền móng có thể tiết kiệm đến hơn 100% chi phí xây dựng nền móng công trình (nhất là nhà cao tầng)